CÔNG TY TNHH DV & PTTM
NHẬT LINH
——o0o——
Số:    …./2021
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—–o0o—–
Hà Nội, ngày 15 tháng 7  năm 2021

        THÔNG BÁO KHẨN 

    V/v phòng chống lừa đảo mùa Covid

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều hình thức lừa đảo qua mạng như: đầu tư qua các sàn tiền ảo (Bitcoin), ngoại hối trái phép…. Rất nhiều khách hàng tham gia đã mất tiền cho các hình thức này vì các lý do sau:
1.      Tiền ảo không phải là đồng tiền pháp định (hình thức tiền tệ do chính phủ ban hành và được Việt Nam xem là hợp pháp).
2.      Tại Việt Nam, hiện nay vẫn chưa có quy định pháp lý điều chỉnh hoạt động phát hành, mua bán, trao đổi tiền ảo, tài sản ảo, đồng thời cũng chưa quy định đơn vị chính thức quản lý việc phát hành và giao dịch các đồng tiền ảo, tài sản ảo. Do vậy mọi hành vi mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo được coi là bất hợp pháp.
3.      Pháp luật không bảo hộ cho những rủi ro về tiền ảo, các nhà đầu tư nộp tiền vào sàn sẽ có rủi ro rất cao khi chủ sàn ôm tiền chạy mất.
4.      Hình thức hoạt động của loại hình đầu tư này rất đa dạng và tinh vi. Các hình thức giao dịch thường được quảng cáo về lợi nhuận khủng nhưng đa phần khách hàng đều mất tiền, thậm chí mất trắng.
Vì vậy, Công ty TNHH dịch vụ và phát triển thương mại Nhật Linh khuyến cáo tới các hệ thống đại lý, Quý khách hàng không tham gia chơi tiền ảo, Forex … tránh để kẻ gian lợi dụng, lừa đảo mất tiền trong lúc tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng.

                                                                                           GIÁM ĐỐC

Sau đây là một số bài báo về phòng chống tiền ảo:
1.      https://tuoitre.vn/thu-doan-cua-nhom-dieu-hanh-4-san-tien-ao-lua-12-000-nguoi-chiem-doat-4-3-trieu-usd-20210515101046576.htm

2.                 https://congan.com.vn/vu-an/canh-giac/nhieu-nguoi-khoc-rong-vi-san-giao-dich-tien-ao-bien-mat_112627.html

3.                  https://.thanhnien.vn/m/tai-chinh-kinh-doanh/da-cap-tien-ao-chieu-cu-lua-nguoi-moi-1384026.html

4.                  https://www.google.com/amp/s/ads.thanhnien.vn/m/thoi-su/tien-ao-bitcoin-tien-ao-pi-nam-giu-giao-dich-la-vi-pham-phap-luat-viet-nam-1384385.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top